Trang « 1 ... 5 6 7 8 9 ... 14 »
 16/02/2014 03:33 CH(Lượt truy cập: 30827)
Tự kiếm tiền du học Nhật Bản

2 giờ sáng, Bùi Thị Lương Duyên (19 tuổi, Trường Nhật ngữ Akamonkai, Tokyo) đạp xe tới tiệm phát báo Asahi tại Nishigahara (quận Kita) cách nhà gần 2 km.

15/02/2014 03:11 CH(Lượt truy cập: 30394)
Những công việc làm thêm khi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản đang là một đề tài được nhiều bạn trẻ Việt Nam ngày càng quan tâm. Hẳn là cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản sẽ có rất nhiều điều thú vị, mới lạ, mà chắc hẳn các bạn trẻ đang dự định du học Nhật Bản rất muốn tìm hiểu. Trong số những thắc mắc này phải kể tới công việc làm thêm. Sinh viên đi làm thêm ở Nhật Bản có như ở trong nước không?

15/02/2014 02:30 CH(Lượt truy cập: 29150)
Làm thêm trong khuôn viên nhà trường khi du học Nhật Bản

Ngoài những công việc làm thêm bên ngoài khi đi du học Nhật Bản ra, sinh viên còn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách tham gia các hoạt động tại các phòng, ban, các khoa hay tại phòng thí nghiệm trong nhà trường học. Công việc làm thêm trong nhà trường cũng phải tuân theo qui định của Nhật Bản: phải có giấy phép làm thêm (giấy phép tham gia các hoạt động ngoài giờ học), tổng thời gian cho các công việc làm thêm bên ngoài và trong khuôn viên nhà trường không quá 28 giờ/tuần hoặc không quá 8 giờ/ngày đối với các kỳ nghỉ dài.

13/02/2014 04:55 CH(Lượt truy cập: 31140)
Chương trình du học Nhật Bản EJU

Nhật Bản là nước có dân số già, công nghiệp phát triển. Đây là hai lý do khiến Nhật đang cần tài năng trẻ từ các nước đến học tập và làm việc. Cụ thể, chính phủ Nhật đã đề xuất đề án Global 30, nhằm tuyển chọn sinh viên quốc tế vào học ở 13 trường đại học tốt nhất của Nhật. Chương trình dự án này cấp nhiều học bổng toàn phần cho học sinh Việt Nam, đào tạo bằng tiếng Anh. Một yêu cầu quan trọng của quá trình chuẩn bị hồ sơ là kết quả thi EJU. Đây là kỳ thi Toán và Khoa học được thực hiện ở các nước, trong đó có Việt Nam nhằm đánh giá năng lực học tập các môn Toán và khoa học, làm cơ sở để xét tuyển đại học.

13/02/2014 03:44 CH(Lượt truy cập: 29668)
Kỳ thi tuyển sinh đại học ở Nhật Bản

Nhật Bản hiện có khoảng 700 trường đại học, với ba loại quốc lập, công lập (các trường do chính quyền địa phương thành lập) và dân lập. Hầu hết các trường đại học đều yêu cầu du học sinh phải dự thi đầu vào tại Nhật Bản là kỳ thi du học Nhật Bản (Examination for Japanese University Admission for International Students - EJU) hoặc kỳ thi Năng lực Nhật ngữ.

12/02/2014 12:49 CH(Lượt truy cập: 30700)
Kinh nghiệm đi du học Nhật Bản

Với con số 80% sinh viên ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp đã nói nên bạn hoàn toàn có cơ hội ở lại Nhật Bản làm việc.

23/01/2014 05:10 CH(Lượt truy cập: 30459)
Một số trường Đại học danh tiếng ở Nhật Bản

Khảo sát của tạp chí "Times Higher Education" được thực hiện theo 13 tiêu chí, trong đó có nghiên cứu, giảng dạy và quan điểm quốc tế. Khảo sát được tiến hành đối với 48 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có các nước ở khu vực Trung Á và Trung Đông, tạp chí cho biết Nhật Bản là một quốc gia có nhiều trường trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất Châu Á với 22 trường và trường Đại học Tokyo đứng ở vị trí quán quân.

23/01/2014 02:44 CH(Lượt truy cập: 32393)
Cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Sinh sống và học tập tại Nhật Bản quả thật không dễ dàng như tại các nước sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên, sự đồng điệu về văn hóa, sự thân thiện của mọi người và nhất là cuộc sống tự lập tại một đất nước phát triển thật sự đã đem lại cho các bạn sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản quãng thời gian đầy ý nghĩa.

22/01/2014 06:01 CH(Lượt truy cập: 32961)
Kỷ niệm từ chuyến đi Nhật Bản

Khi máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Narita, từ cửa sổ nơi ghế ngồi có thể nhìn thấy một thành phố bé nhỏ đang dần hiện rõ dưới lớp mây mờ, một niềm vui tột độ tràn ngập trong tôi và từ tận đáy lòng tôi dường như muốn hét lên rằng: “Đến rồi! Nhật Bản kia rồi!”

22/01/2014 05:02 CH(Lượt truy cập: 34235)
Đi du học Nhật - vừa học vừa làm có nên không?

Ngày càng có nhiều bạn thích đi du học ở Nhật Bản, tính đến tháng 4/2012 số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật đã là 1.228, con số này năm 2013 sẽ tăng gấp nhiều lần (chưa có số liệu thống kê). Trước khi đi nhiều bạn đến trung tâm tư vấn du học Nhật Bản vẫn đặt ra những câu hỏi như : Khi sang bên đó thì có kiếm ngay được việc làm thêm không?. Tìm trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín ở đâu? hay đi du học rồi vừa học vừa làm có nên hay không? chúng tôi xin chia sẻ đôi điều như sau.

Trang « 1 ... 5 6 7 8 9 ... 14 »