Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 2 3 4 5 6 ... 14 »
 29/04/2014 11:10 SA(Lượt truy cập: 36205)
Học bổng của Chính phủ Nhật Bản năm 2015

Bộ Giáo Dục - Đào Tạo thông báo tuyển ứng viên đi học sau Đại Học, Đại Học, Cao Đẳng tại Nhật Bản cho niên khóa 2015.

 28/04/2014 12:28 CH(Lượt truy cập: 33548)
Các yếu tố để chọn trường tiếng Nhật dự bị

Hiệp hội Chấn hưng Giáo dục Nhật ngữ tiến hành đánh giá và công nhận các trường dạy tiếng Nhật. Nếu bạn dự định học tiếng Nhật tại một trường Nhật ngữ nào đó để chuẩn bị thi vào đại học, cao học, thì bạn phải kiểm tra xem trường đó có đạt được một số tiêu chuẩn nhất định mà Hiệp hội Chấn hưng Giáo dục Nhật ngữ đặt ra không. 

Tiếng Nhật trở thành lợi thế giúp lí lịch xin việc của bạn nổi trội

Xin việc - đối với các bạn du học sinh - chưa bao giờ là một công việc dễ dàng. Đặc biệt là xin việc tại đất nước Nhật Bản nơi ngôn ngữ, văn hóa của mình không phải là lợi thế, thì xin việc lại trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Vì vậy đừng đợi chờ đến mùa xin việc, hãy chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc ngay từ bây giờ!

Du học sinh tìm việc tại Nhật Bản – Đối thủ cạnh tranh không chỉ là du học sinh

Số lượng sinh viên nước ngoài đang học tập tại Nhật Bản ngày càng tăng lên và đã vượt qua con số 120 ngàn người. Thế nhưng thị trường tuyển dụng sinh viên vừa tốt nghiệp tại Nhật Bản vẫn rất khắc khe và mang tính cạnh tranh cao, nên những du học sinh muốn tìm được công việc mong muốn tại Nhật Bản không phải là công việc đơn giản. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn bài phỏng vấn ông Tan Yutaka đại diện văn phòng pháp vụ về những điểm các du học sinh cần lưu ý khi đi xin việc tai Nhật Bản.

 24/04/2014 04:35 CH(Lượt truy cập: 34114)
Kì thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật

Giống như các kì thi kiểm tra trình độ tiếng Anh Toefl hay Toeic, kì thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật do Hiệp hội hỗ trợ giáo dục quốc tế Nhật Bản tổ chức nhằm để đánh giá trình độ tiếng Nhật của những người không nói tiếng Nhật với đối tượng hướng đến tất cả mọi người trên toàn thế giới.

Du học Nhật Bản, những thông tin hữu ích về công việc làm thêm

Theo kết quả điều tra của Tổ chức hỗ trợ học sinh Nhật Bản (JASSO) thì hiện có khoản 76% trên tổng số lưu học sinh tại Nhật Bản đi làm thêm. Trong đó, công việc ở các quán ăn chiếm tỉ lệ cao nhất, còn lại là công việc bán hàng ở siêu thị, cửa hàng tiện lợi, gia sư, dịch vụ vận chuyển, và các công việc có liên quan đến chuyên môn v.v. Dưới đây là một vài thông tin cần thiết khi tìm việc làm thêm cũng như đi làm thêm tại Nhật Bản.

 15/04/2014 10:22 SA(Lượt truy cập: 34403)
Chuẩn bị gì để học cao học tại Nhật Bản?

Theo TS Trương Quang Đăng Khoa - phó chủ nhiệm, trưởng ban giáo dục CLB Cựu sinh viên du học Nhật Bản (JUACH): Điều quan trọng nhất khi xin học cao học tại Nhật Bản là bạn chuẩn bị đề cương (hướng) nghiên cứu và tìm kiếm giáo sư chấp nhận hướng nghiên cứu này.

 11/04/2014 12:05 CH(Lượt truy cập: 33133)
Cách tìm việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản

Tìm việc thông qua sự giới thiệu của trường cũng là một cách phổ biến, tuy nhiên việc làm lâu dài dành cho sinh viên nước ngoài khi đi du học Nhật Bản là không nhiều. Một cách khác là theo dõi thông tin qua trung tâm giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên nước ngoài (Center for Domestic and Foreign Students), văn phòng việc làm (Hello Work) tại địa phương mặc dù hướng đến đối tượng là người Nhật, nhưng cũng giới thiệu việc làm cho người nước ngoài. Nếu bạn chưa đủ tự tin về tiếng Nhật của mình, nên nhờ một người tương đối thông thạo để liên hệ và đi cùng. 

 10/04/2014 09:26 SA(Lượt truy cập: 33347)
Công việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản

Cuộc sống của du học sinh, hầu như ở tất cả các nước, đều bao gồm học tập và làm thêm. Việc làm thêm ngoài giờ học không chỉ giúp kiếm thêm một phần thu nhập trang trải cho chi phí học hành và sinh hoạt, mà còn giúp cho bản thân mỗi người tăng thêm vốn ngôn ngữ, kĩ năng giao tiếp cũng như những kiến thức xã hội không học được từ trong sách vở và trên lớp học.

 09/04/2014 01:21 CH(Lượt truy cập: 34418)
Những thuận lợi khi đi du học Nhật Bản

Khi đi du học Nhật Bản, ngoài những khó khăn về chi phí học tập và sinh hoạt, ngôn ngữ tiếng Nhật, thủ tục du học Nhật Bản. Các bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến những thuận lợi nhất định khi di du học Nhật Bản.

Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 2 3 4 5 6 ... 14 »
Copyright © 2024 soec.edu.vn. All rights reserved.  Powered by Web7Màu.
Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Chrome 15+, Firefox 7+, IE 9, Safari 5.
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0