Bookmark and Share

Cơ hội học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng tại Nhật

18/01/2018 07:24 CH (Lượt truy cập: 12356)

Nhật Bản vừa cho phép người lao động nước ngoài có trình độ y tá hoặc làm việc như điều dưỡng viên tại tư gia bên Nhật. Quyết định này đã mở ra cơ hội việc làm cho nhiều người. 

Kết quả hình ảnh cho 日本留学 介護

Theo Tạp Nikkei châu Á, hiện tại chỉ có một số nhỏ các y tá người Nhật có thể làm việc trong các dịch vụ liên quan đến điều dưỡng và y tế công cộng. Họ cần kinh nghiệm làm việc và đủ khả năng tiếng Nhật thông qua kiểm tra để được phép hoạt động trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, tháng 2 vừa qua, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã mở ra một cánh cửa mới cho người lao động nước ngoài và giải quyết vấn đề thiếu hụt điều dưỡng viên tại đây. Báo Nikkei châu Á đưa tin, chính phủ Nhật Bản cũng đang xem xét đầu tư vào các nước châu Á trong chương trình đào tạo nhân lực và thiết bị ngành điều dưỡng. Đây là biện pháp để kích thích xuất khẩu thiết bị và robot của Nhật Bản hiện được phát triển. Một phần của dự án này chính là đào tạo nhân lực ở Việt Nam, Thái Lan và Philippines với bằng cấp tại các quốc gia trên, làm việc tại Nhật Bản.

Những thay đổi trong chính sách này nhằm đối phó với sự thiếu hụt lớn của lực lượng điều dưỡng viên tại Nhật Bản. Theo tính toán của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, nước này sẽ thiếu 30.000 y tá vào năm 2020.

Dù chính sách đã mở rộng cửa thì những người nước ngoài hoạt động trong ngành điều dưỡng tại Nhật đều cần thông thạo tiếng Nhật để có thể tương tác với khách hàng và bệnh nhân.

Trong số nhiều cơ sở giáo dục đào tạo tiếng Nhật tại Nhật Bản, một số trường Nhật ngữ được nhiều người Việt Nam lựa chọn nhờ đã thành công trong việc đào tạo ngôn ngữ cho một đội ngũ điều dưỡng viên Việt Nam. Bên cạnh công nghệ thông tin và công nghệ hệ thống liên lạc, du lịch là ngành phát triển mạnh tại Nhật Bản.

Học sinh được làm thêm 28 tiếng một tuần trong thời gian học tại Nhật ở các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hoặc cửa hàng tiện lợi và nhà hàng. Học sinh nói tiếng Nhật và tiếng Anh sẽ có nhiều cơ hội hơn. Hoàn tất chương trình Nhật ngữ, nhiều sinh viên tiếp tục theo học tại các trường cao đẳng và đại học thông qua cơ hội tuyển sinh của trường Nhật ngữ hoặc có thể đi làm toàn thời gian. Sinh viên mất từ 1 đến 2 năm để đạt trình độ trung cấp N2 hoặc thượng cấp N1.

Các trường Nhật ngữ cung cấp các khóa học tiếng Nhật từ sơ cấp đến nâng cao. Lớp trung cấp sinh viên bắt đầu luyện thi để chuẩn bị cho cấp độ N2. Ở cấp độ cao nhất, học sinh được trang bị kiến thức, kỹ năng nghe - nói - đọc - viết và các bài thi vào đại học. Các khóa Nhật ngữ kéo dài từ 12 đến 24 tháng, phụ thuộc vào nhu cầu của học sinh.

Yêu cầu và hồ sơ nộp đơn nhập học đối với chương trình Nhật ngữ: học viên cần tốt nghiệp trung học và trình độ tiếng Nhật sơ cấp.

Đối với chương trình trường nghề cao đẳng đại học, học viên cần chuẩn bị năng lực tiếng Nhật trung cấp hoặc vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản EJU hay kỳ thi đầu vào của các trường.

Khóa Nhật ngữ có 4 kỳ nhập học vào các tháng 1, 4, 7, 10. Chương trình trường nghề cao đẳng đại học có 2 đợt tuyển sinh vào tháng 4 và tháng 10. Hồ sơ sẽ đóng 3 tháng trước ngày nhập học nên học sinh được khuyến khích nộp đơn ít nhất 4 tháng trước đó. Các trường Nhật ngữ sẽ hỗ trợ học sinh xin COE (Certificate of Eligibility) - giấy phép cư trú quyết định hồ sơ xin visa cho sinh viên nước ngoài đến học tập tại Nhật Bản. Công ty TNHH tư vấn du học Sài Gòn (SOEC) sẽ hỗ trợ sinh viên nộp đơn cho nhà trường.

Thông tin liên hệ: 

Công Ty TNHH Tư Vấn Du Học Sài Gòn
Phòng 102 Tầng 1 Số 199/6 Đường Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 08-6682-6022
Di động: 09-4649-2519  / 09-3524-4964

» Gửi ý kiến của Bạn
Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 2 3 4 5 ... 14 »
Homestay cùng gia đình Nhật Bản: Một trải nghiệm mà các du học sinh không nên bỏ lỡ

Ngày nay hầu hết bất cứ thành phố nào ở Nhật cũng có chương trình homestay dành cho sinh viên quốc tế. Đó là một trong những cách đẩy mạnh sự giao lưu văn hóa giữa người dân bản xứ và lưu học sinh. 

Tìm hiểu đại học hàng đầu châu Á, đào tạo 6 thủ tướng Nhật Bản

Đại học Tokyo là cơ sở đào tạo hàng đầu khu vực khi liên tiếp đứng thứ nhất trong danh sách các trường đại học tốt nhất châu Á. Đây cũng là một trong 25 trường đẹp nhất thế giới. 

Nhật Bản - Môi trường lý tưởng giúp các bạn trẻ trưởng thành

Nền giáo dục của Nhật Bản được coi là nền tảng cho sự phát triển toàn diện của con người. Bên cạnh đó, Nhật Bản còn được coi là quốc gia có hệ thống giáo dục rất đa dạng và chất lượng.

 10/07/2014 10:47 SA(Lượt truy cập: 22982)
Những cú sốc khi đi du học Nhật Bản

Những cú sốc là thứ có thể bạn gặp phải hoặc không gặp phải khi đi du học Nhật Bản, và thời gian khi bạn gặp phải cũng thay đổi tùy theo mỗi người. Nếu bạn đi du học Nhật Bản, có thể bạn sẽ gặp một vài cú sốc, nên bạn cần nắm rõ và có những bước chuẩn bị tốt nhất, nhằm hạn chế tối đa những cú sốc như thế này và hoàn thành giấc mơ du học Nhật Bản một cách trọn vẹn nhất. 

 05/07/2014 12:13 CH(Lượt truy cập: 21239)
Cơ hội du học Nhật Bản của sinh viên Việt Nam

Du học là một trong những giải pháp tốt cho bất cứ ai muốn phát triển bản thân. Khi đi du học bạn đã chấp nhận thay đổi lối sống và môi trường sống của mình để hòa hợp vào môi trường và lối sống mới. Bạn phải tập nói để sử dụng ngôn ngữ khác, giao tiếp trong nền văn hóa khác và sống xa gia đình. Du học Nhật Bản còn tác động mạnh mẽ hơn nữa đến cuộc sống và con người của bạn. Hãy cùng chúng tôi điểm thử một số lợi ích chính khi bạn đi du học Nhật Bản.

 03/07/2014 12:03 CH(Lượt truy cập: 21029)
Nhật Bản đứng đầu châu Á về giáo dục bậc cao

Nhật Bản vẫn tiếp tục là đất nước thống trị bảng xếp hạng đánh giá chất lượng các trường đại học hàng đầu ở châu Á trong năm 2014 với 20 trường nằm trong top 100.

 10/05/2014 10:20 SA(Lượt truy cập: 23754)
Du học Nhật Bản kỳ nhập học muà thu

Các trường đại học của Nhật Bản có hai đợt tuyển sinh là kỳ mùa thu và kỳ mùa xuân. Phần lớn các trường sẽ thi vào kỳ mùa xuân. Tuy nhiên một số trường lớn như đại học Tokyo, đại học Waseda đang có xu hướng chuyển đổi từ kỳ nhập học mùa xuân sang kỳ nhập học mùa thu để thu hút được nhiều du học sinh nhập học.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trường tiếng ở Nhật Bản

Ngày nay, những sinh viên tốt nghiệp các trường Trung cấp có chứng chỉ chuyên môn cũng được phép chuyển đổi sang thị thực lao động, nếu được một công ty tại Nhật Bản nhận vào làm việc. Điều này đã làm tăng số lượng du học sinh ở lại làm việc sau tốt nghiệp. Trong những khoá sinh viên Việt Nam ra trường gần đây, không ít người đang làm việc tại những công ty hàng đầu của Nhật Bản và nước ngoài.

 29/04/2014 12:52 CH(Lượt truy cập: 23473)
Tìm hiểu về kỳ thi du học Nhật Bản

Thi du học Nhật Bản (EJU) là kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật và kiến thức chuyên môn cơ bản với mục đích đánh du học sinh nước ngoài có đủ khả năng theo học ở các trường đại học của Nhật Bản hay không? Có thể nói, đối với các bạn muốn du học theo diện tư phí thì kết quả của kỳ thì này là một trong những yếu tố cơ bản trong việc ứng tuyển vào các trường đại học của bạn. Hiện nay thi du học Nhật Bản đã được tổ chức ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trong đó có cả Việt Nam, vì thế không nhất thiết phải tham gia kỳ thi này tại Nhật Bản.

 29/04/2014 12:41 CH(Lượt truy cập: 25829)
Kỳ thi dành cho du học sinh

Kỳ thi dành cho du học sinh là kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật và những kiến thức cơ bản được áp dụng cho những du học sinh muốn vào đại học của Nhật Bản. Kỳ thi dành cho du học sinh là kỳ thi được thực hiện từ năm 2002 (1 năm 2 lần vào tháng 6 và tháng 11) ở trong và ngoài nước, thay thế cho 2 kỳ thi là “kỳ thi năng lực tiếng nhật” và “kỳ thi tổng hợp dành cho du học sinh tư phí ngoại quốc” (Được bỏ vào tháng 12 năm 2001).

Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 2 3 4 5 ... 14 »
Copyright © 2020 soec.edu.vn. All rights reserved.  Powered by Web7Màu.
Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Chrome 15+, Firefox 7+, IE 9, Safari 5.
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Cơ hội học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng tại Nhật Rating: 5 out of 10 12356.
Core Version: 1.8.0.0