Bookmark and Share

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trường tiếng ở Nhật Bản

29/04/2014 03:11 CH (Lượt truy cập: 29966)

Ngày nay, những sinh viên tốt nghiệp các trường Trung cấp có chứng chỉ chuyên môn cũng được phép chuyển đổi sang thị thực lao động, nếu được một công ty tại Nhật Bản nhận vào làm việc. Điều này đã làm tăng số lượng du học sinh ở lại làm việc sau tốt nghiệp. Trong những khoá sinh viên Việt Nam ra trường gần đây, không ít người đang làm việc tại những công ty hàng đầu của Nhật Bản và nước ngoài.

Đối với các bạn du học sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học ở Việt Nam nếu không có nguyện vọng chuyển tiếp lên bậc sau Đại học thì chỉ cần học tiếng Nhật, tốt nghiệp xong, nếu được tuyển dụng vào công ty Nhật Bản thì các bạn hoàn toàn có đủ tư cách để chuyển đổi visa từ du học sang lao động. Vì vậy, các bạn sẽ chỉ cần học tiếng Nhật đủ ở trình độ N2 trở lên (tốt nhất là N1 đối với các bạn chuyên ngành kinh tế - xã hội) mà không cần học lại Cao đẳng hay Đại học ở Nhật Bản, trừ khi bạn thực sự muốn học một chuyên ngành khác với chuyên ngành mình đã học ở trong nước. 


Việc chuyển đổi visa sẽ do công ty tuyển dụng bạn tại Nhật Bản chịu trách nhiệm làm giúp vì bạn sẽ khó mà tự làm được. Đa số các bạn sẽ làm việc cho công ty Nhật Bản với các công việc chủ yếu thuộc về dịch thuật (làm thông phiên dịch) hoặc văn phòng, dịch vụ khách hàng. Một số ít sẽ được làm đúng chuyên ngành về kỹ thuật như công nghệ thông tin, điện, điện tử với điều kiện phải đạt trình độ chuyên môn. Nghĩa là phần đông sẽ không được làm đúng ngành nghề mình đã học trong nước. Nhưng điều này không có nghĩa là mình không được phát huy bản thân. Ai đã từng đi làm cho các công ty Nhật Bản thì sẽ hiểu, công ty không phải hoàn toàn chỉ cần những người có đúng chuyên môn phù hợp với ngành kinh doanh của công ty, mà họ cần một người đã được đào tạo những kỹ năng cơ bản đủ để học hỏi thêm cái mới (du học sinh Việt Nam mình luôn thiếu các kỹ năng này nên thường vào công ty là được đào tạo lại từ đầu). 

Hầu hết sinh viên Nhật Bản mới ra trường đều được đào tạo khi vào công ty. Mấy tháng đầu chỉ là học việc. Mà đã học việc thì sẽ học hết các thứ thuộc về công ty, và "bị bắt" làm tất cả mọi việc, không nề hà bất cứ việc gì. Từ đó họ sẽ phát hiện ra năng lực của nhân viên mới này để rồi cân nhắc lên vị trí khác. Vậy nên, đã xác định làm cho các công ty Nhật Bản là phải chịu khó học hỏi mọi thứ, từ nhỏ đến lớn. Đừng mang tư tưởng "Tôi đã tốt nghiệp Đại học thì tôi phải được làm đúng chuyên ngành" như biết bao bạn trẻ đã và đang băn khoăn và thắc mắc. Các công ty Nhật Bản họ đào tạo "thầy" từ những người "thợ", vậy nên, muốn làm thầy thì ắt phải bước qua giai đoạn làm thợ. Hầu hết những giám đốc của các công ty Nhật đều là những nhân viên bình thường, sau thời gian được rèn luyện, làm việc bền bỉ mấy chục năm mới lên chức giám đốc. Họ sẽ là những người am tường nhất về công ty vì người Nhật quan niệm: người chủ phải là người đi từ trong ruột đi ra, chứ không phải chỉ biết "chỉ tay năm ngón" như quan niệm thường nghe ở Việt Nam chúng ta.

» Gửi ý kiến của Bạn
Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 2 3 4 5 ... 14 »
Homestay cùng gia đình Nhật Bản: Một trải nghiệm mà các du học sinh không nên bỏ lỡ

Ngày nay hầu hết bất cứ thành phố nào ở Nhật cũng có chương trình homestay dành cho sinh viên quốc tế. Đó là một trong những cách đẩy mạnh sự giao lưu văn hóa giữa người dân bản xứ và lưu học sinh. 

Tìm hiểu đại học hàng đầu châu Á, đào tạo 6 thủ tướng Nhật Bản

Đại học Tokyo là cơ sở đào tạo hàng đầu khu vực khi liên tiếp đứng thứ nhất trong danh sách các trường đại học tốt nhất châu Á. Đây cũng là một trong 25 trường đẹp nhất thế giới. 

Nhật Bản - Môi trường lý tưởng giúp các bạn trẻ trưởng thành

Nền giáo dục của Nhật Bản được coi là nền tảng cho sự phát triển toàn diện của con người. Bên cạnh đó, Nhật Bản còn được coi là quốc gia có hệ thống giáo dục rất đa dạng và chất lượng.

 10/07/2014 10:47 SA(Lượt truy cập: 30727)
Những cú sốc khi đi du học Nhật Bản

Những cú sốc là thứ có thể bạn gặp phải hoặc không gặp phải khi đi du học Nhật Bản, và thời gian khi bạn gặp phải cũng thay đổi tùy theo mỗi người. Nếu bạn đi du học Nhật Bản, có thể bạn sẽ gặp một vài cú sốc, nên bạn cần nắm rõ và có những bước chuẩn bị tốt nhất, nhằm hạn chế tối đa những cú sốc như thế này và hoàn thành giấc mơ du học Nhật Bản một cách trọn vẹn nhất. 

 05/07/2014 12:13 CH(Lượt truy cập: 28370)
Cơ hội du học Nhật Bản của sinh viên Việt Nam

Du học là một trong những giải pháp tốt cho bất cứ ai muốn phát triển bản thân. Khi đi du học bạn đã chấp nhận thay đổi lối sống và môi trường sống của mình để hòa hợp vào môi trường và lối sống mới. Bạn phải tập nói để sử dụng ngôn ngữ khác, giao tiếp trong nền văn hóa khác và sống xa gia đình. Du học Nhật Bản còn tác động mạnh mẽ hơn nữa đến cuộc sống và con người của bạn. Hãy cùng chúng tôi điểm thử một số lợi ích chính khi bạn đi du học Nhật Bản.

 03/07/2014 12:03 CH(Lượt truy cập: 28340)
Nhật Bản đứng đầu châu Á về giáo dục bậc cao

Nhật Bản vẫn tiếp tục là đất nước thống trị bảng xếp hạng đánh giá chất lượng các trường đại học hàng đầu ở châu Á trong năm 2014 với 20 trường nằm trong top 100.

 10/05/2014 10:20 SA(Lượt truy cập: 31362)
Du học Nhật Bản kỳ nhập học muà thu

Các trường đại học của Nhật Bản có hai đợt tuyển sinh là kỳ mùa thu và kỳ mùa xuân. Phần lớn các trường sẽ thi vào kỳ mùa xuân. Tuy nhiên một số trường lớn như đại học Tokyo, đại học Waseda đang có xu hướng chuyển đổi từ kỳ nhập học mùa xuân sang kỳ nhập học mùa thu để thu hút được nhiều du học sinh nhập học.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trường tiếng ở Nhật Bản

Ngày nay, những sinh viên tốt nghiệp các trường Trung cấp có chứng chỉ chuyên môn cũng được phép chuyển đổi sang thị thực lao động, nếu được một công ty tại Nhật Bản nhận vào làm việc. Điều này đã làm tăng số lượng du học sinh ở lại làm việc sau tốt nghiệp. Trong những khoá sinh viên Việt Nam ra trường gần đây, không ít người đang làm việc tại những công ty hàng đầu của Nhật Bản và nước ngoài.

 29/04/2014 12:52 CH(Lượt truy cập: 31379)
Tìm hiểu về kỳ thi du học Nhật Bản

Thi du học Nhật Bản (EJU) là kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật và kiến thức chuyên môn cơ bản với mục đích đánh du học sinh nước ngoài có đủ khả năng theo học ở các trường đại học của Nhật Bản hay không? Có thể nói, đối với các bạn muốn du học theo diện tư phí thì kết quả của kỳ thì này là một trong những yếu tố cơ bản trong việc ứng tuyển vào các trường đại học của bạn. Hiện nay thi du học Nhật Bản đã được tổ chức ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trong đó có cả Việt Nam, vì thế không nhất thiết phải tham gia kỳ thi này tại Nhật Bản.

 29/04/2014 12:41 CH(Lượt truy cập: 33322)
Kỳ thi dành cho du học sinh

Kỳ thi dành cho du học sinh là kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật và những kiến thức cơ bản được áp dụng cho những du học sinh muốn vào đại học của Nhật Bản. Kỳ thi dành cho du học sinh là kỳ thi được thực hiện từ năm 2002 (1 năm 2 lần vào tháng 6 và tháng 11) ở trong và ngoài nước, thay thế cho 2 kỳ thi là “kỳ thi năng lực tiếng nhật” và “kỳ thi tổng hợp dành cho du học sinh tư phí ngoại quốc” (Được bỏ vào tháng 12 năm 2001).

Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 2 3 4 5 ... 14 »
Copyright © 2023 soec.edu.vn. All rights reserved.  Powered by Web7Màu.
Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Chrome 15+, Firefox 7+, IE 9, Safari 5.
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trường tiếng ở Nhật Bản Rating: 5 out of 10 29966.
Core Version: 1.8.0.0