Bookmark and Share

Cơ hội học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng tại Nhật

18/01/2018 07:24 CH (Lượt truy cập: 11152)

Nhật Bản vừa cho phép người lao động nước ngoài có trình độ y tá hoặc làm việc như điều dưỡng viên tại tư gia bên Nhật. Quyết định này đã mở ra cơ hội việc làm cho nhiều người. 

Kết quả hình ảnh cho 日本留学 介護

Theo Tạp Nikkei châu Á, hiện tại chỉ có một số nhỏ các y tá người Nhật có thể làm việc trong các dịch vụ liên quan đến điều dưỡng và y tế công cộng. Họ cần kinh nghiệm làm việc và đủ khả năng tiếng Nhật thông qua kiểm tra để được phép hoạt động trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, tháng 2 vừa qua, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã mở ra một cánh cửa mới cho người lao động nước ngoài và giải quyết vấn đề thiếu hụt điều dưỡng viên tại đây. Báo Nikkei châu Á đưa tin, chính phủ Nhật Bản cũng đang xem xét đầu tư vào các nước châu Á trong chương trình đào tạo nhân lực và thiết bị ngành điều dưỡng. Đây là biện pháp để kích thích xuất khẩu thiết bị và robot của Nhật Bản hiện được phát triển. Một phần của dự án này chính là đào tạo nhân lực ở Việt Nam, Thái Lan và Philippines với bằng cấp tại các quốc gia trên, làm việc tại Nhật Bản.

Những thay đổi trong chính sách này nhằm đối phó với sự thiếu hụt lớn của lực lượng điều dưỡng viên tại Nhật Bản. Theo tính toán của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, nước này sẽ thiếu 30.000 y tá vào năm 2020.

Dù chính sách đã mở rộng cửa thì những người nước ngoài hoạt động trong ngành điều dưỡng tại Nhật đều cần thông thạo tiếng Nhật để có thể tương tác với khách hàng và bệnh nhân.

Trong số nhiều cơ sở giáo dục đào tạo tiếng Nhật tại Nhật Bản, một số trường Nhật ngữ được nhiều người Việt Nam lựa chọn nhờ đã thành công trong việc đào tạo ngôn ngữ cho một đội ngũ điều dưỡng viên Việt Nam. Bên cạnh công nghệ thông tin và công nghệ hệ thống liên lạc, du lịch là ngành phát triển mạnh tại Nhật Bản.

Học sinh được làm thêm 28 tiếng một tuần trong thời gian học tại Nhật ở các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hoặc cửa hàng tiện lợi và nhà hàng. Học sinh nói tiếng Nhật và tiếng Anh sẽ có nhiều cơ hội hơn. Hoàn tất chương trình Nhật ngữ, nhiều sinh viên tiếp tục theo học tại các trường cao đẳng và đại học thông qua cơ hội tuyển sinh của trường Nhật ngữ hoặc có thể đi làm toàn thời gian. Sinh viên mất từ 1 đến 2 năm để đạt trình độ trung cấp N2 hoặc thượng cấp N1.

Các trường Nhật ngữ cung cấp các khóa học tiếng Nhật từ sơ cấp đến nâng cao. Lớp trung cấp sinh viên bắt đầu luyện thi để chuẩn bị cho cấp độ N2. Ở cấp độ cao nhất, học sinh được trang bị kiến thức, kỹ năng nghe - nói - đọc - viết và các bài thi vào đại học. Các khóa Nhật ngữ kéo dài từ 12 đến 24 tháng, phụ thuộc vào nhu cầu của học sinh.

Yêu cầu và hồ sơ nộp đơn nhập học đối với chương trình Nhật ngữ: học viên cần tốt nghiệp trung học và trình độ tiếng Nhật sơ cấp.

Đối với chương trình trường nghề cao đẳng đại học, học viên cần chuẩn bị năng lực tiếng Nhật trung cấp hoặc vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản EJU hay kỳ thi đầu vào của các trường.

Khóa Nhật ngữ có 4 kỳ nhập học vào các tháng 1, 4, 7, 10. Chương trình trường nghề cao đẳng đại học có 2 đợt tuyển sinh vào tháng 4 và tháng 10. Hồ sơ sẽ đóng 3 tháng trước ngày nhập học nên học sinh được khuyến khích nộp đơn ít nhất 4 tháng trước đó. Các trường Nhật ngữ sẽ hỗ trợ học sinh xin COE (Certificate of Eligibility) - giấy phép cư trú quyết định hồ sơ xin visa cho sinh viên nước ngoài đến học tập tại Nhật Bản. Công ty TNHH tư vấn du học Sài Gòn (SOEC) sẽ hỗ trợ sinh viên nộp đơn cho nhà trường.

Thông tin liên hệ: 

Công Ty TNHH Tư Vấn Du Học Sài Gòn
Phòng 102 Tầng 1 Số 199/6 Đường Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 08-6682-6022
Di động: 09-4649-2519  / 09-3524-4964

» Gửi ý kiến của Bạn
Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 12 13 14
 22/10/2013 05:05 CH(Lượt truy cập: 17229)
Tài liệu hướng dẫn du học Nhật Bản

Đây là tài liệu chính thức của chính phủ Nhật Bản do Tổ chức JASSO phát hành, nhằm giúp các bạn có thông tin tổng quan nhất về giáo dục, cuộc sống tại Nhật Bản.

 15/09/2013 01:56 SA(Lượt truy cập: 15963)
Hai cách lấy học bổng du học Nhật Bản

Học bổng du học Nhật Bản của chính phủ Nhật Bản với những đối tượng được cấp học bổng này là những nghiên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp, học sinh học tiếng Nhật.

 15/09/2013 01:03 SA(Lượt truy cập: 15307)
Phương pháp săn học bổng du học Nhật Bản

Để có cơ hội đi du học Nhật Bản nhiều bạn trẻ ngày nay đã biết tìm kiếm học bổng du học Nhật từ nhiều nguồn thông tin.

 12/09/2013 01:23 SA(Lượt truy cập: 16761)
Tại sao lại chọn du học Nhật Bản?

Cùng với quá trình giao lưu quốc tế ngày càng phát triển, số lượng du học sinh trên thế giới đã vượt con số 1 triệu rưỡi người. Trong số đó, số lượng du học sinh đang học tập ở Nhật Bản là 109508 người (tính tại thời điểm ngày 1 tháng 5 năm 2003). Điều gì đã khiến các bạn sinh viên nước ngoài chọn Nhật Bản là nơi học tập và nghiên cứu vậy? Theo chúng tôi, có mấy nguyên nhân chính sau.

Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 12 13 14
Copyright © 2020 soec.edu.vn. All rights reserved.  Powered by Web7Màu.
Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Chrome 15+, Firefox 7+, IE 9, Safari 5.
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Cơ hội học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng tại Nhật Rating: 5 out of 10 11152.
Core Version: 1.8.0.0