Bookmark and Share

Đây là lý do học sinh luôn mơ ước được đi du học Nhật Bản

12/07/2017 05:40 CH (Lượt truy cập: 25135)

Đi du học có thể mang lại rất nhiều điều bổ ích; những trải nghiệm thú vị mà bạn không có được khi học ở trong nước... 

Lên trình tiếng Nhật

Đối với nhiều bạn học sinh cơ hội được học tập tại Nhật Bản đồng nghĩa với việc trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ được lên một tầm cao mới. Vì sao ư? Trong nước bạn có thể vẫn giỏi tiếng Nhật nhưng phần lớn là phần ngữ pháp sẽ chắc hơn. Còn khi đi du học Nhật Bản, cơ hội được tiếp xúc với người bản ngữ sẽ là điều kiện tốt cho bạn phát triển kỹ năng nghe, nói, vốn từ vựng... Không có trải nghiệm ngôn ngữ nào tốt hơn việc được sống trong môi trường bản địa và tiếp xúc với văn hóa địa phương mỗi ngày.

Nâng cao kiến thức, thay đổi tư duy 

Du học sinh sẽ có điều kiện thực hành nền giáo dục tại đất nước Nhật Bản phát triển chú trọng vào tính thực tiễn của từng vấn đề, từng kiến thức được học. Từ đó bạn không chỉ có thể nâng cao kiến thức, mà còn mở rộng tầm mắt nhìn ra thế giới. Không những thế bạn còn được tiếp xúc với nền văn hóa Nhật Bản, từ đó sẽ làm phong phú thêm kho tàng tri thức của mình.Không có trải nghiệm ngôn ngữ nào tốt hơn việc được sống trong môi trường bản địa và tiếp xúc với văn hóa địa phương mỗi ngày.

Tư duy học thụ động không còn "đất sống" nơi "đất khách quê người". Bạn sẽ cần chủ động trong mọi việc, từ học tập đến đời sống sinh hoạt của bản thân. Trong môi trường du học, được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của Nhật Bản, bạn sẽ làm phong phú thêm kho tàng tri thức của mình xuất phát từ lối sống, về văn hóa, về con người không chỉ ở nơi chúng ta đang theo học là Nhật Bản mà cả nhiều nước trên thế giới.

Có cơ hội tìm kiếm công việc lương cao 

Bằng cấp Nhật Bản luôn là một lợi thế trong thị trường việc làm với mức lương cao. Kinh nghiệm sống và học tập ở Nhật Bản, am hiểu một nền văn hóa Nhật Bản và thành thạo tiếng Nhật sẽ giúp bạn nổi bật giữa những ứng viên khác. Không những thế, sự tự tin năng động của môi trường học tập tiên tiến sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp ở các công ty Nhật Bản khi ra trường. Đây cũng chính là lý do nhiều học sinh luôn mơ ước có cơ hội học tập tại Nhật Bản.

Đi du học "tiện thể" du lịch luônSự tự tin năng động của môi trường học tập tiên tiến sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp ở các công ty Nhật Bản khi ra trường

Giao lưu với bạn bè quốc tế, tìm hiểu nhiều nền văn hóa 

Nới rộng danh sách bạn bè đến từ nhiều quốc gia trên thế giới là một lí do hấp dẫn của việc đi du học Nhật Bản. Theo thời gian, bạn sẽ gặp được những người bạn tuyệt vời  từ khắp năm châu. Điều này mang đến cho bạn những hiểu biết sâu hơn về văn hóa của các quốc gia khác nhau: từ lối sống, khác biệt trong cách ứng xử, ăn mặc... Khi được trải nghiệm những sự khác biệt về văn hóa của những vùng đất khác nhau, bạn sẽ  thật sự hiểu được nguồn gốc của những nền văn hóa đó.

hangcham, Theo Trí Thức Trẻ

» Gửi ý kiến của Bạn
Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 2 3 4 ... 14 »
 17/01/2018 07:04 CH(Lượt truy cập: 24967)
Chinh phục ước mơ du học Nhật Bản
Những cuốn sách như hành trang bổ ích với kinh nghiệm từ chính các tác giả dành cho bạn trẻ đến gần và hiện thực hóa ước mơ du học Nhật Bản của bản thân.
ĐH Ngoại thương phối hợp JASSO tổ chức kỳ thi du học Nhật Bản
Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản JASSO phối hợp với khoa Tiếng Nhật, ĐH Ngoại thương tổ chức kỳ thi du học Nhật Bản. Thí sinh trúng tuyển sẽ theo học các trường đại học tại Nhật.
7 điều căn bản cần biết về giấy phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú

Giấy phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú vẫn luôn là điều băn khoăn của nhiều bạn chuẩn bị đặt chân đến đất nước “Mặt trời mọc”, thậm chí đối với cả người bạn  đã làm việc ở đây một thời gian hay lâu dài. Trong khuôn khổ bài viết này, vietnamplus xin được đưa ra 7 điều căn bản về giấy phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú với hi vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Ngoài việc trang bị kiến thức và có sự chuẩn bị về tài chính, du học sinh không thể thiếu những kỹ năng sau! 

Cứ 1 việc ứng viên thì có tới 2 việc làm đang chờ, tới Tokyo không lo thất nghiệp!

Tỷ lệ sinh thấp và nền kinh tế phục hồi chậm khiến tỷ lệ việc làm/ứng viên ở Nhật Bản đang ở mức 1,43 người/việc – cao nhất trong 25 năm qua. Ở Tokyo, cứ 1 ứng viên thì có tới 2 việc làm đang bị khuyết.

 22/07/2017 07:36 CH(Lượt truy cập: 22098)
Lớp học ban đêm cho người nước ngoài ở Nhật Bản
Nhiều học sinh nước ngoài học tập tại Nhật Bản đăng ký vào các lớp ban đêm miễn phí để cải thiện khả năng tiếng Nhật và chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào các trường.
 22/07/2017 07:09 CH(Lượt truy cập: 19164)
10 đại học hàng đầu Nhật Bản năm 2017

Đại học Tokyo và Kyoto vẫn giữ vị thế hàng đầu Nhật Bản. Trong khi đó, Đại học Tohoku tăng 5 bậc trên bảng xếp hạng của Times Higher Education để trở thành một trong ba trường tốt nhất xứ sở hoa anh đào năm 2017.

 22/07/2017 06:45 CH(Lượt truy cập: 21916)
Nhật Bản thu hút nhân lực chất lượng cao
Từ cuối tháng 3, nhân lực chất lượng cao có thể được cấp vĩnh trú chỉ sau một năm ở Nhật. Mức thời gian này được coi là ngắn nhất thế giới để người nước ngoài lấy vĩnh trú ở một quốc gia.
Nếu có ý định du học Nhật Bản, hãy chắc chắn bạn đã chuẩn bị đầy đủ những kỹ năng này

Ngoài việc trang bị kiến thức và có sự chuẩn bị về tài chính, du học sinh không thể thiếu những kỹ năng sau! 

Cuộc đổ bộ của du học sinh Đông Nam Á sang Nhật Bản, 1/4 số sinh viên quốc tế là người Việt

Nhật Bản đang cố gắng gia tăng quan hệ với các nền kinh tế mới nhằm mở rộng thị trường cũng như cơ hội kinh doanh cho các tập đoàn của họ, nhất là khi thị trường lớn Trung Quốc có quá nhiều bảo hộ cũng như sức ép từ chính quyền Bắc Kinh.

Đây là lý do học sinh luôn mơ ước được đi du học Nhật Bản

Đi du học có thể mang lại rất nhiều điều bổ ích; những trải nghiệm thú vị mà bạn không có được khi học ở trong nước... 

Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 2 3 4 ... 14 »
Copyright © 2024 soec.edu.vn. All rights reserved.  Powered by Web7Màu.
Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Chrome 15+, Firefox 7+, IE 9, Safari 5.
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Đây là lý do học sinh luôn mơ ước được đi du học Nhật Bản Rating: 5 out of 10 25135.
Core Version: 1.8.0.0