Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trường tiếng ở Nhật Bản

29/04/2014 03:11 CH (Lượt truy cập: 33486)

Ngày nay, những sinh viên tốt nghiệp các trường Trung cấp có chứng chỉ chuyên môn cũng được phép chuyển đổi sang thị thực lao động, nếu được một công ty tại Nhật Bản nhận vào làm việc. Điều này đã làm tăng số lượng du học sinh ở lại làm việc sau tốt nghiệp. Trong những khoá sinh viên Việt Nam ra trường gần đây, không ít người đang làm việc tại những công ty hàng đầu của Nhật Bản và nước ngoài.

Đối với các bạn du học sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học ở Việt Nam nếu không có nguyện vọng chuyển tiếp lên bậc sau Đại học thì chỉ cần học tiếng Nhật, tốt nghiệp xong, nếu được tuyển dụng vào công ty Nhật Bản thì các bạn hoàn toàn có đủ tư cách để chuyển đổi visa từ du học sang lao động. Vì vậy, các bạn sẽ chỉ cần học tiếng Nhật đủ ở trình độ N2 trở lên (tốt nhất là N1 đối với các bạn chuyên ngành kinh tế - xã hội) mà không cần học lại Cao đẳng hay Đại học ở Nhật Bản, trừ khi bạn thực sự muốn học một chuyên ngành khác với chuyên ngành mình đã học ở trong nước.

Việc chuyển đổi visa sẽ do công ty tuyển dụng bạn tại Nhật Bản chịu trách nhiệm làm giúp vì bạn sẽ khó mà tự làm được. Đa số các bạn sẽ làm việc cho công ty Nhật Bản với các công việc chủ yếu thuộc về dịch thuật (làm thông phiên dịch) hoặc văn phòng, dịch vụ khách hàng. Một số ít sẽ được làm đúng chuyên ngành về kỹ thuật như công nghệ thông tin, điện, điện tử với điều kiện phải đạt trình độ chuyên môn. Nghĩa là phần đông sẽ không được làm đúng ngành nghề mình đã học trong nước. Nhưng điều này không có nghĩa là mình không được phát huy bản thân. Ai đã từng đi làm cho các công ty Nhật Bản thì sẽ hiểu, công ty không phải hoàn toàn chỉ cần những người có đúng chuyên môn phù hợp với ngành kinh doanh của công ty, mà họ cần một người đã được đào tạo những kỹ năng cơ bản đủ để học hỏi thêm cái mới (du học sinh Việt Nam mình luôn thiếu các kỹ năng này nên thường vào công ty là được đào tạo lại từ đầu).

Hầu hết sinh viên Nhật Bản mới ra trường đều được đào tạo khi vào công ty. Mấy tháng đầu chỉ là học việc. Mà đã học việc thì sẽ học hết các thứ thuộc về công ty, và "bị bắt" làm tất cả mọi việc, không nề hà bất cứ việc gì. Từ đó họ sẽ phát hiện ra năng lực của nhân viên mới này để rồi cân nhắc lên vị trí khác. Vậy nên, đã xác định làm cho các công ty Nhật Bản là phải chịu khó học hỏi mọi thứ, từ nhỏ đến lớn. Đừng mang tư tưởng "Tôi đã tốt nghiệp Đại học thì tôi phải được làm đúng chuyên ngành" như biết bao bạn trẻ đã và đang băn khoăn và thắc mắc. Các công ty Nhật Bản họ đào tạo "thầy" từ những người "thợ", vậy nên, muốn làm thầy thì ắt phải bước qua giai đoạn làm thợ. Hầu hết những giám đốc của các công ty Nhật đều là những nhân viên bình thường, sau thời gian được rèn luyện, làm việc bền bỉ mấy chục năm mới lên chức giám đốc. Họ sẽ là những người am tường nhất về công ty vì người Nhật quan niệm: người chủ phải là người đi từ trong ruột đi ra, chứ không phải chỉ biết "chỉ tay năm ngón" như quan niệm thường nghe ở Việt Nam chúng ta.

Trang 1 2 3 ... 14 »
Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ nhập học tháng 7 năm 2018

Công ty TNHH tư vấn du học Sài Gòn (SOEC) xin gửi lời chào trân trọng nhất.

Chân thành gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn trong suốt thời gian vừa qua.

Công ty xin trân trọng thông báo đến tất cả các bạn có nguyện vọng đi du học Nhật Bản kỳ tuyển sinh nhập học tháng 7 năm 2018 như sau.

13/01/2014 01:28 CH(Lượt truy cập: 34572)
Thời gian và địa điểm thi TOPJ năm 2018 tại Việt Nam

Các đợt thi TOPJ năm 2018, thời gian và địa điểm đăng ký thi TOPJ năm 2018. Thông tin về thời gian, địa điểm, lệ phí của kỳ thi tiếng Nhật TOPJ tại Việt Nam năm 2018.

.

13/01/2014 01:03 CH(Lượt truy cập: 37965)
Thời gian và địa điểm thi Nat test 2018

Thông tin về thời gian và địa điểm kì thi Nat test 2018 tại Việt Nam, các bạn muốn đăng ký thì Nat test vui lòng xem chi tiết bên dưới nhé. Thông tin về lịch thi NAT- test 2018. Địa điểm, lệ phí và lịch thi NAT- test 2018 tại Việt Nam .

13/01/2014 12:04 CH(Lượt truy cập: 39660)
Lịch thi Năng Lực Nhật Ngữ (JLPT) năm 2018

Để tạo điều kiện cho đông đảo học viên muốn khẳng định năng lực và được xác nhận trình độ bằng một chứng chỉ Nhật ngữ có giá trị quốc tế. Hằng năm Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản, Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Nhật Bản và trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp tổ chức kỳ thi cấp “Chứng chỉ Năng lực Nhật ngữ”.

19/01/2018 07:11 CH(Lượt truy cập: 23815)
Làm thế nào để hòa nhập văn hóa khi đi du học Nhật Bản?

Các bạn du học sinh còn khá bỡ ngỡ ở một môi trường học tập xa lạ, có thể các bạn còn bị “sốc” với văn hóa của con người và cuộc sống ở Nhật Bản.

Trường phổ thông Nhật tiến cử học sinh xuất sắc vào đại học

Trường THPT ở Nhật Bản có thể giới thiệu cho các đại học những sinh viên xuất sắc, có kết quả học tập cao, thành tích nổi bật. Số lượng học sinh được tiến cử thường rất ít.

Cơ hội học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng tại Nhật

Nhật Bản vừa cho phép người lao động nước ngoài có trình độ y tá hoặc làm việc như điều dưỡng viên tại tư gia bên Nhật. Quyết định này đã mở ra cơ hội việc làm cho nhiều người.

18/01/2018 07:13 CH(Lượt truy cập: 24111)
Nhật Bản đến và yêu

Mặc dù là cây viết tay ngang nhưng tác giả Dương Linh đã chinh phục người đọc bằng lối viết đơn giản, nhiệt thành trong cuốn sách đầu tay về du học Nhật Bản.

17/01/2018 07:28 CH(Lượt truy cập: 22991)
'3.000 ngày với nước Nhật' và lời khuyên trước khi du học
Cuốn sách như một hành trang bổ ích với những kinh nghiệm sống từ chính tác giả dành cho những bạn trẻ đã, đang và sẽ lên đường học tập, làm việc tại xứ sở mặt trời mọc.
 17/01/2018 07:18 CH(Lượt truy cập: 25184)
Cuốn cẩm nang khi tới Nhật Bản du học

Với mong muốn tiếp lửa cho ước mơ du học Nhật của nhiều bạn trẻ ở Việt Nam, tác giả Phi Hoa đã ghi lại tất cả những khoảnh khắc đáng nhớ của mình ở xứ sở mặt trời mọc với bạn đọc.

Trang 1 2 3 ... 14 »

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trường tiếng ở Nhật Bản Rating: 5 out of 10 33486.