Bookmark and Share

Cuốn cẩm nang khi tới Nhật Bản du học

17/01/2018 07:18 CH (Lượt truy cập: 28139)

Với mong muốn tiếp lửa cho ước mơ du học Nhật của nhiều bạn trẻ ở Việt Nam, tác giả Phi Hoa đã ghi lại tất cả những khoảnh khắc đáng nhớ của mình ở xứ sở mặt trời mọc với bạn đọc. 


Phi Hoa hiện tại đang là chuyên viên tư vấn chiến lược của tập đoàn Deloitte Consulting tại Tokyo. Đây là một trong những tập đoàn tư vấn lớn nhất thế giới, chuyên cung cấp giải pháp, chiến lược kinh doanh cho nhiều tập đoàn lớn nhỏ ở Nhật Bản và nước ngoài. Quãng thời gian 8 tám năm ở Nhật là một bước trưởng thành rất lớn của chị. Từ một cô tiểu thư nhút nhát sống trong sự bảo bọc của bố mẹ, chị đã trở thành một người phụ nữ tự tin và đầy bản lĩnh. 

Phi Hoa là một cựu sinh viên của trường Ngoại thương. Năm 2008, khi còn là sinh viên năm nhất chị đã nhận được học bổng du học của Chính phủ Nhật Bản trong 7 năm và tốt nghiệp Thạc sĩ tại Đại học Osaka, một trong những ngôi trường danh tiếng hàng đầu.

Cuon cam nang khi toi Nhat Ban du hoc hinh anh 1

Tác giả Phi Hoa (trái) giao lưu cùng các bạn trẻ.

Cách đây 8 năm, số lượng sinh viên Việt Nam sang du học tại Nhật còn khá ít, khi mới tới đây Phi Hoa đã gặp rất nhiều bỡ ngỡ và cảm thấy lạc lõng trước một môi trường xa lạ. Chính từ những khó khăn đó, chị đã quyết tâm viết một cuốn sách tập hợp những kinh nghiệm của bản thân trong quãng thời gian du học để giúp đỡ các bạn trẻ có ước mơ học tập tại Nhật Bản.

Du học Nhật Bản - 3.000 ngày với nước Nhật ghi lại chặng đường dài của tác giả ở xứ sở hoa anh đào, từ những “bước xuất phát” như: “săn” học bổng của Chính phủ Nhật, thời gian đầu du học với những khó khăn để bắt nhịp trong một môi trường mới và cả những trải nghiệm thú vị vầ văn hóa và con người nước bạn.

Khi được hỏi: “Điều gì là quan trọng nhất để có được thành công với một du học sinh?”, Phi Hoa cho rằng đó chính là sự tự lập và bản lĩnh, đặc biệt ở một môi trường đòi hỏi sự quy củ và kỉ luật nghiêm ngặt về giờ giấc như ở Nhật. Theo tác giả, để học tập tốt tại Nhật, trước khi sang Nhật, bạn phải xác định được mình đam mê ngành nào và muốn học cái gì, vì sự định hướng của giảng viên là rất ít.

Môi trường đại học ở Nhật cũng có nhiều khác biệt so với Việt Nam. Nó đòi hỏi tính chủ động của sinh viên nhiều hơn. Khi một bài kiểm tra không đạt điểm tối đa, người ta phải chủ động tìm ra hạn chế của mình và tự khắc phục. Giảng viên thường chỉ khích lệ chứ không chỉ ra điểm hạn chế của sinh viên.

Cuon cam nang khi toi Nhat Ban du hoc hinh anh 2

Cuốn sách Du học Nhật Bản - 3.000 ngày với nước Nhật của tác giả Phi Hoa.

Một điều đáng lưu ý mà tác giả Phi Hoa muốn chia sẻ với độc giả đó là cách để hòa nhập cùng sinh viên bản xứ. Khác với môi trường học tập ở châu Âu hay Mỹ, để hòa nhập và kết bạn với sinh viên Nhật Bản, bạn phải chủ động làm quen và trò chuyện với họ. Sinh viên Nhật khá thân thiện, học sẵn sàng làm bạn với sinh viên nước ngoài, nhưng ít khi họ chủ động làm quen. Đặc biệt, người luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về giờ giấc, họ sẽ rất khó chịu nếu bạn đến trễ hay sai hẹn.

Với tốc độ phát triển nhanh đến chóng mặt về kinh tế cũng như khoa học - kỹ thuật, Nhật Bản đang là “miền đất hứa” cho ước mơ du học của nhiều bạn trẻ ở Việt Nam. Nhưng du học Nhật không phải là “con đường trải đầy hoa hồng”, sẽ có những lúc bạn phải đối mặt với những khó khăn, thử thách. Bí quyết để vượt qua những chướng ngại đó ngoài tri thức còn cần cả sự mạnh mẽ và bản lĩnh. Phi Hoa hy vọng, Du học Nhật Bản và những trải nghiệm của bản thân mình có thể giúp các bạn trẻ thêm vững bước để hoàn thành ước mơ.

Thụy Oanh

» Gửi ý kiến của Bạn
Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 14 »
Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ nhập học tháng 7 năm 2018

Công ty TNHH tư vấn du học Sài Gòn (SOEC) xin gửi lời chào trân trọng nhất.

Chân thành gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn trong suốt thời gian vừa qua. 

Công ty xin trân trọng thông báo đến tất cả các bạn có nguyện vọng đi du học Nhật Bản kỳ tuyển sinh nhập học tháng 7 năm 2018 như sau.

 13/01/2014 01:28 CH(Lượt truy cập: 37765)
Thời gian và địa điểm thi TOPJ năm 2018 tại Việt Nam

Các đợt thi TOPJ năm 2018, thời gian và địa điểm đăng ký thi TOPJ năm 2018. Thông tin về thời gian, địa điểm, lệ phí của kỳ thi tiếng Nhật TOPJ tại Việt Nam năm 2018.

.

 13/01/2014 01:03 CH(Lượt truy cập: 41404)
Thời gian và địa điểm thi Nat test 2018

Thông tin về thời gian và địa điểm kì thi Nat test 2018 tại Việt Nam, các bạn muốn đăng ký thì Nat test vui lòng xem chi tiết bên dưới nhé. Thông tin về lịch thi NAT- test 2018. Địa điểm, lệ phí và lịch thi NAT- test 2018 tại Việt Nam .

 13/01/2014 12:04 CH(Lượt truy cập: 43321)
Lịch thi Năng Lực Nhật Ngữ (JLPT) năm 2018

Để tạo điều kiện cho đông đảo học viên muốn khẳng định năng lực và được xác nhận trình độ bằng một chứng chỉ Nhật ngữ có giá trị quốc tế. Hằng năm Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản, Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Nhật Bản và trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp tổ chức kỳ thi cấp “Chứng chỉ Năng lực Nhật ngữ”.

 19/01/2018 07:11 CH(Lượt truy cập: 27427)
Làm thế nào để hòa nhập văn hóa khi đi du học Nhật Bản?

Các bạn du học sinh còn khá bỡ ngỡ ở một môi trường học tập xa lạ, có thể các bạn còn bị “sốc” với văn hóa của con người và cuộc sống ở Nhật Bản. 

Trường phổ thông Nhật tiến cử học sinh xuất sắc vào đại học

Trường THPT ở Nhật Bản có thể giới thiệu cho các đại học những sinh viên xuất sắc, có kết quả học tập cao, thành tích nổi bật. Số lượng học sinh được tiến cử thường rất ít.

Cơ hội học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng tại Nhật

Nhật Bản vừa cho phép người lao động nước ngoài có trình độ y tá hoặc làm việc như điều dưỡng viên tại tư gia bên Nhật. Quyết định này đã mở ra cơ hội việc làm cho nhiều người. 

 18/01/2018 07:13 CH(Lượt truy cập: 27078)
Nhật Bản đến và yêu

Mặc dù là cây viết tay ngang nhưng tác giả Dương Linh đã chinh phục người đọc bằng lối viết đơn giản, nhiệt thành trong cuốn sách đầu tay về du học Nhật Bản.

 17/01/2018 07:28 CH(Lượt truy cập: 25847)
'3.000 ngày với nước Nhật' và lời khuyên trước khi du học
Cuốn sách như một hành trang bổ ích với những kinh nghiệm sống từ chính tác giả dành cho những bạn trẻ đã, đang và sẽ lên đường học tập, làm việc tại xứ sở mặt trời mọc.
 17/01/2018 07:18 CH(Lượt truy cập: 28139)
Cuốn cẩm nang khi tới Nhật Bản du học

Với mong muốn tiếp lửa cho ước mơ du học Nhật của nhiều bạn trẻ ở Việt Nam, tác giả Phi Hoa đã ghi lại tất cả những khoảnh khắc đáng nhớ của mình ở xứ sở mặt trời mọc với bạn đọc. 

Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang 1 2 3 ... 14 »
Copyright © 2024 soec.edu.vn. All rights reserved.  Powered by Web7Màu.
Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Chrome 15+, Firefox 7+, IE 9, Safari 5.
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Cuốn cẩm nang khi tới Nhật Bản du học Rating: 5 out of 10 28139.
Core Version: 1.8.0.0