Bookmark and Share

Phương pháp săn học bổng du học Nhật Bản

15/09/2013 01:03 SA (Lượt truy cập: 19919)

Để có cơ hội đi du học Nhật Bản nhiều bạn trẻ ngày nay đã biết tìm kiếm học bổng du học Nhật từ nhiều nguồn thông tin.


1. Đặt ra mục tiêu cần đạt được

Bạn cần tự đặt ra cho mình những câu hỏi sau và hãy trả lời “thành thật” với bản thân, đồng thời phải “cân nhắc” thật cẩn thận, vì đó là con đường bạn sẽ đi một mình trong một thời gian dài.Mục đích thật sự của bạn là gì? Bạn cần có học bổng để thực hiện giấc mơ “từ bé” của mình hay chỉ đơn giản là ráng kiếm cho được để qua nước ngoài “ngao du”, hay chỉ là để “khoe mẽ” với bạn bè, người thân?

Câu trả lời là bạn cần 1 suất học bổng để nâng cao học thức và giảm đến mức thấp nhất chi phí tài chính cho gia đình. Trước tiên, bạn cần xác định loại học bổng mình mong muốn:

- Học bổng chính phủ: Chính phủ Việt Nam hợp tác với chính phủ các nước trao rất nhiều học bổng. Nổi bật nhất là chương trình học bổng theo đề án 322, học bổng của chính phủ Nhật Bản, bạn có thể tham khảo học bổng trên trang web của Cục Đào Tạo Với Nước Ngoài của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo).

- Học bổng của trường : bạn trực tiếp tìm hiểu thông trên trang web của trường mình thích hoặc tìm hiểu các trang web sau: fastweb.com, smexpress.com, scholarship.com, finaid.org. Để thẩm định mức độ uy tín của trường rao học bổng, bạn nên vào các website cung cấp thông tin xếp hạng hay mức độ uy tín của các trường đào tạo tại Nhật Bản.

- Học bổng của các tổ chức: Bạn đừng bỏ qua website của các tổ chức nghề nghiệp, tổ chức phi chính phủ NGO hay các tổ chức xã hội, các tập đoàn như Microsoft, Ford, Coca cola hay Toyota có nhiều học bổng rất hấp dẫn. Có thể chỉ là vacation scholarship (học bổng ngắn ngày) hoặc chương trình postgradate research (chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ) kéo dài nhiều năm có hỗ trợ chi phí cho phép bạn tiến hành làm nghiên cứu khoa học.

- Nên ghé qua những forum của các du học sinh để có thể trao đổi và xin lời khuyên từ các “bậc tiền bối” có kinh nghiệm trong việc săn học bổng. Số lượng những forum của các lưu học sinh Việt Nam ở nước ngoài xuất hiện ngày càng nhiều. Đây thực sự là nguồn thông tin bổ ích về văn hóa, lối sống, môi trường làm việc và học tập tại nước sở tại, đáng để những người đi săn học bổng ghé thăm: trang ww.vietabroader.org của các du học sinh Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới, www.moet322.org của cộng đồng lưu học sinh VN theo chương trình 322 của chính phủ.

- Cần cẩn thận trước những thông tin học bổng không rõ nguồn gốc hoặc mức độ tin cậy không cao. Nếu bạn nhận được thông tin yêu cầu chuyển cho họ một số tiền thì hãy tránh xa học bổng này.

2. Kết quả học tập xuất sắc

Kết quả học tập của bạn phải trên 7.0 thì mới có cơ hội xin học bổng. Nói chung, thành tích càng cao thì cơ hội của bạn càng lớn.

3. Kinh nghiệm trong quá trình làm việc hoặc các đề tài, báo cáo bạn đã tham gia

Dành cho chương trình học bổng thạc sĩ, tiến sĩ

4. Các hoạt động ngoại khóa

Tham gia tích cực các chương trình do lớp, trường tổ chức. Cơ hội học bổng dành cho các bạn tham gia công tác đoàn đội là rất lớn.

5. Chuẩn bị

• Viết luận: Điều này rất quan trọng trong việc xin học bổng, bạn cần thể hiện những điểm xuất sắc, gây ấn tượng nhất của mình và đặc biệt là phải thể hiện được cho họ thấy sự đam mê học hỏi của mình “lớn” đến mức nào. Bạn còn cần phải chứng tỏ nếu mình được học bổng , bạn sẽ đem tri thức ra giúp đỡ cộng đồng chứ không chỉ làm giàu cho bản thân

• Thư giới thiệu: điều này rất quan trọng, bạn cần có thư giới thiệu của giáo sư hay của cấp trên

• Ngoại ngữ: Một số nước không cần đòi hỏi ứng viên phải thông thạo ngoại ngữ của họ nhưng đa phần muốn giành được học bổng, bạn cần phải biết ngoại ngữ không chỉ dễ dàng cho bạn trong học tập mà còn là điểm mạnh của bạn khi cạnh tranh với các ứng viên khác. TOEFL, IELTS là điều bắt buộc nếu bạn muốn học ở các nước nói tiếng Anh.

Sưu tầm
» Gửi ý kiến của Bạn
Các tin / bài viết cùng loại:
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 12 13 14
 22/10/2013 05:05 CH(Lượt truy cập: 22593)
Tài liệu hướng dẫn du học Nhật Bản

Đây là tài liệu chính thức của chính phủ Nhật Bản do Tổ chức JASSO phát hành, nhằm giúp các bạn có thông tin tổng quan nhất về giáo dục, cuộc sống tại Nhật Bản.

 15/09/2013 01:56 SA(Lượt truy cập: 20897)
Hai cách lấy học bổng du học Nhật Bản

Học bổng du học Nhật Bản của chính phủ Nhật Bản với những đối tượng được cấp học bổng này là những nghiên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp, học sinh học tiếng Nhật.

 15/09/2013 01:03 SA(Lượt truy cập: 19919)
Phương pháp săn học bổng du học Nhật Bản

Để có cơ hội đi du học Nhật Bản nhiều bạn trẻ ngày nay đã biết tìm kiếm học bổng du học Nhật từ nhiều nguồn thông tin.

 12/09/2013 01:23 SA(Lượt truy cập: 21249)
Tại sao lại chọn du học Nhật Bản?

Cùng với quá trình giao lưu quốc tế ngày càng phát triển, số lượng du học sinh trên thế giới đã vượt con số 1 triệu rưỡi người. Trong số đó, số lượng du học sinh đang học tập ở Nhật Bản là 109508 người (tính tại thời điểm ngày 1 tháng 5 năm 2003). Điều gì đã khiến các bạn sinh viên nước ngoài chọn Nhật Bản là nơi học tập và nghiên cứu vậy? Theo chúng tôi, có mấy nguyên nhân chính sau.

Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 ... 12 13 14
Copyright © 2023 soec.edu.vn. All rights reserved.  Powered by Web7Màu.
Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Chrome 15+, Firefox 7+, IE 9, Safari 5.
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Phương pháp săn học bổng du học Nhật Bản Rating: 5 out of 10 19919.
Core Version: 1.8.0.0