Bí quyết học tiếng Nhật

23/02/2014 01:31 CH (Lượt truy cập: 34357)
“Học tiếng Nhật có 2 điều khó nhất đó là học chữ Hán và Ngữ pháp. Chữ Hán thì phải luyện tập thường xuyên. Còn Ngữ pháp thì cần chia các vấn đề ra để học. Và điều quan trọng nhất là phải cố gắng tập trung cao độ để ghi nhớ, áp dụng vào thực tế”

Nhiều người bảo học tiếng Nhật khó nhưng thật ra tiếng Nhật rất hay và thú vị. Thật ra, chẳng có tiếng nào dễ hơn tiếng nào. Người nước ngoài học tiếng Việt khổ ải nhất là vụ bỏ dấu bởi họ khó phân biệt được ba, bá, bà, bả, bã, bạ…. Tuy nhiên, người Việt chúng ta lại tự nhiên phân biệt được dễ dàng. Chúng ta học tiếng Anh thì nhanh hơn người Trung Quốc vì chúng ta quen với chữ Latinh nhưng học tiếng Nhật thì chậm hơn người Trung Quốc vì họ đã biết chữ Hán.

Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia, để nắm chắc một điều mình chưa bao giờ biết thì đầu tiên chúng ta phải xác định động cơ của mình. Vì vậy trước hết bạn cần phải xác định rõ động cơ vì sao bạn học tiếng Nhật: Bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản, bạn dự định sang Nhật du học, bạn muốn làm việc cho công ty Nhật, bạn muốn nắm giữ chức vụ cao trong công ty Nhật, bạn muốn lấy các chứng chỉ tiếng Nhật, bạn có người yêu là người Nhật...

Khi đã xác định được động cơ học tiếng Nhật, bạn phải làm cho mình yêu thích tiếng Nhật, tìm các lý do tích cực để yêu thích nó. Chẳng hạn: tiếng Nhật nghe êm tai, các bài nhạc Nhật hay, chữ viết Nhật đẹp và dễ thương, đất nước Nhật thật xinh đẹp, con người Nhật thân thiện và tốt bụng,… Bạn cũng nên tìm cho mình một trung trâm dạy tiếng Nhật có phương pháp giảng dạy thú vị hay một chương trình giảng dạy tiếng Nhật có nhiều tiện ích làm bạn yêu thích hơn việc học tiếng Nhật.

Bạn đã có động cơ, bạn đã xây dựng được tình yêu với tiếng Nhật. Bây giờ, điều bạn cần là làm thế nào để tình yêu đó lớn nhanh trong bạn. Bạn nên sắp xếp thời gian để có một kế hoạch học tập cụ thể và mỗi ngày dành ít nhất 30 phút để thực hành 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với tiếng Nhật. Từ từ, khả năng phản xạ ngôn ngữ với tiếng Nhật sẽ hình thành trong bạn.

Nói chung, những hướng dẫn trên giúp bạn học tốt tiếng Nhật. Tuy nhiên, còn tùy vào thời gian, điều kiện và hoàn cảnh cụ thể mà bạn có thể thực hiện tốt tất cả hay không. Điều quan trọng nhất là để làm tốt bất cứ việc gì, đầu tiên chúng ta vượt lên khó khăn và trở ngại; dành tình yêu và sự cống hiến cho nó trước. Khi đó, bạn luôn có cảm giác hạnh phúc khi làm việc hay học tập để một ngày nào đó bạn sẽ hân hoan chào đón quả ngọt.

Khi các bạn đọc bài viết này. Các bạn đã có bắt đầu có động cơ và sự quan tâm đến tiếng Nhật. Hãy yêu thích nó, và tôi tin chắc rằng bạn sẽ giỏi tiếng Nhật.

Trang « 1 ... 12 13 14
 22/10/2013 05:05 CH(Lượt truy cập: 25454)
Tài liệu hướng dẫn du học Nhật Bản

Đây là tài liệu chính thức của chính phủ Nhật Bản do Tổ chức JASSO phát hành, nhằm giúp các bạn có thông tin tổng quan nhất về giáo dục, cuộc sống tại Nhật Bản.

15/09/2013 01:56 SA(Lượt truy cập: 23543)
Hai cách lấy học bổng du học Nhật Bản

Học bổng du học Nhật Bản của chính phủ Nhật Bản với những đối tượng được cấp học bổng này là những nghiên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp, học sinh học tiếng Nhật.

15/09/2013 01:03 SA(Lượt truy cập: 22484)
Phương pháp săn học bổng du học Nhật Bản

Để có cơ hội đi du học Nhật Bản nhiều bạn trẻ ngày nay đã biết tìm kiếm học bổng du học Nhật từ nhiều nguồn thông tin.

12/09/2013 01:23 SA(Lượt truy cập: 23413)
Tại sao lại chọn du học Nhật Bản?

Cùng với quá trình giao lưu quốc tế ngày càng phát triển, số lượng du học sinh trên thế giới đã vượt con số 1 triệu rưỡi người. Trong số đó, số lượng du học sinh đang học tập ở Nhật Bản là 109508 người (tính tại thời điểm ngày 1 tháng 5 năm 2003). Điều gì đã khiến các bạn sinh viên nước ngoài chọn Nhật Bản là nơi học tập và nghiên cứu vậy? Theo chúng tôi, có mấy nguyên nhân chính sau.

Trang « 1 ... 12 13 14

Bí quyết học tiếng Nhật Rating: 5 out of 10 34357.