Nhật Bản - Môi trường lý tưởng giúp các bạn trẻ trưởng thành

21/07/2014 09:49 SA (Lượt truy cập: 33012)

Nền giáo dục của Nhật Bản được coi là nền tảng cho sự phát triển toàn diện của con người. Bên cạnh đó, Nhật Bản còn được coi là quốc gia có hệ thống giáo dục rất đa dạng và chất lượng.

Sinh viên Việt Nam tại Đại Học Kyoto

Nhắc đến Nhật Bản, hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh núi Phú Sĩ, hoa Anh đào, những chiến binh Samurai… Đất nước có nhiều nét văn hóa độc đáo, nơi đó có những con người kiên cường, không đầu hàng trước những khó khăn, thiên tai, khí hậu khắc nghiệt. Một đất nước như thế hẳn sẽ là một môi trường tốt để trẻ trải nghiệm và trưởng thành hơn.

Văn hóa Nhật Bản là sự kết tinh từ truyền thống ngàn năm, là sự kết hợp sáng tạo những giá trị văn hóa bản địa và các giá trị văn hóa nước ngoài, là nơi hội tụ của văn hóa phương Đông và phương Tây. Tuy có sự tiếp nhận của nền văn hóa nước ngoài nhưng khi du nhập vào Nhật Bản, những tư tưởng, lối sống, tín ngưỡng đều phải biến đổi để phù hợp với giá trị văn hóa đã tồn tại lâu đời, tạo nên nét độc đáo riêng trong văn hóa. Chính vì vậy, ngày nay Nhật Bản không chỉ là một trong những cường quốc hàng đầu thế giới về kinh tế mà còn là đất nước có nền văn hóa phát triển đa dạng và giàu bản sắc.

Bên cạnh đó, Nhật Bản còn được coi là quốc gia có hệ thống giáo dục rất đa dạng và chất lượng. Nền giáo dục của Nhật Bản là sự kết hợp hài hòa giữa bản sắc văn hóa lâu đời phương Đông với những tri thức phương Tây hiện đại. Nền giáo dục của Nhật Bản được coi là nền tảng cho sự phát triển toàn diện của con người. Từ bé, trẻ em Nhật Bản đã được tập cho bản tính tự lập, biết cười nhiều hơn, biết cảm ơn khi nhận sự giúp đỡ, trung thực trong lối sống và đặc biệt biết rèn luyện sức khỏe để trở nên mạnh mẽ, kiên cường hơn trong cuộc sống. Những phép tắc, nề nếp được giáo dục cứ thế lưu lại thành tác phong của người Nhật Bản cho đến khi trưởng thành và khiến cả thế giới phải nể phục phong cách sống của mình. Chính vì vậy, người Nhật Bản cũng mong muốn được đem những giá trị đó chia sẻ với bạn bè năm châu. Và một trong những cách tiếp cận thực tế nhất chính là thông qua hình thức du học Nhật Bản – giải pháp tốt cho bất cứ ai muốn phát triển bản thân chính là phương cách giúp chúng ta trưởng thành hơn và có cách tiếp cận gần gũi hơn với lối sống của đất nước Nhật Bản. Bên cạnh lợi thế đó, đây còn là cơ hội tốt để mỗi người trong chúng ta hòa mình vào văn hóa, rèn luyện ngôn ngữ tiếng Nhật bản xứ.

Khi đi du học Nhật Bản bạn đã chấp nhận thay đổi lối sống và môi trường sống của mình để hòa hợp vào môi trường và lối sống mới. Bạn phải tập nói để sử dụng ngôn ngữ tiếng Nhật, giao tiếp trong nền văn hóa Nhật Bản và sống xa gia đình. Du học Nhật Bản còn tác động mạnh mẽ hơn nữa đến cuộc sống và con người của bạn.

Du học Nhật Bản

Trang « 1 ... 12 13 14
 22/10/2013 05:05 CH(Lượt truy cập: 25197)
Tài liệu hướng dẫn du học Nhật Bản

Đây là tài liệu chính thức của chính phủ Nhật Bản do Tổ chức JASSO phát hành, nhằm giúp các bạn có thông tin tổng quan nhất về giáo dục, cuộc sống tại Nhật Bản.

15/09/2013 01:56 SA(Lượt truy cập: 23282)
Hai cách lấy học bổng du học Nhật Bản

Học bổng du học Nhật Bản của chính phủ Nhật Bản với những đối tượng được cấp học bổng này là những nghiên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp, học sinh học tiếng Nhật.

15/09/2013 01:03 SA(Lượt truy cập: 22230)
Phương pháp săn học bổng du học Nhật Bản

Để có cơ hội đi du học Nhật Bản nhiều bạn trẻ ngày nay đã biết tìm kiếm học bổng du học Nhật từ nhiều nguồn thông tin.

12/09/2013 01:23 SA(Lượt truy cập: 23242)
Tại sao lại chọn du học Nhật Bản?

Cùng với quá trình giao lưu quốc tế ngày càng phát triển, số lượng du học sinh trên thế giới đã vượt con số 1 triệu rưỡi người. Trong số đó, số lượng du học sinh đang học tập ở Nhật Bản là 109508 người (tính tại thời điểm ngày 1 tháng 5 năm 2003). Điều gì đã khiến các bạn sinh viên nước ngoài chọn Nhật Bản là nơi học tập và nghiên cứu vậy? Theo chúng tôi, có mấy nguyên nhân chính sau.

Trang « 1 ... 12 13 14

Nhật Bản - Môi trường lý tưởng giúp các bạn trẻ trưởng thành Rating: 5 out of 10 33012.