Bookmark and Share

Trường đại học đào tạo sau đại học về thông tin Kyoto (Kyoto College of Graduate Studies for Informatics)

11/07/2014 01:45 CH (Lượt truy cập: 12794)

Chương trình du học học Cao học này được thực hiện dưới sự hợp tác của hai bên Trường đại học đào tạo sau đại học về Thông tin Kyoto (KCGI) và Công ty TNHH tư vấn du học Sài Gòn (SOEC) nhằm mục đích đào tạo du học sinh người nước ngoài với tầm nhìn Quốc tế, trở thành nhân tài có chuyên môn cao tinh thông về tiếng Nhật và IT.

KCG Group (Kyoto-shi, Sakyo-ku) là nơi có Học viện Máy tính Kyoto (Kyoto Computer Gakuin) và Học viện Thông tin Kyoto (The Kyoto College of graduate students for informatics). Hiện tại, KCG đang hợp tác với các trường của Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc... và hướng tới việc tăng cường quan hệ với cả các doanh nghiệp của châu á có tốc độ tăng trưởng kinh tế rõ rệt. Với Việt Nam, SOEC là một trong những công ty KCG hợp tác.

Được sự cấp phép là trường đào tạo nghề của thành phố Kyoto, Học viện máy tính Kyoto được thành lập vào năm 1963 và là cơ quan đào tạo về máy tính đầu tiên tại Nhật Bản. Những người tốt nghiệp khóa học 4 năm được gọi tương đương với cử nhân là kỹ sư cấp cao, người tốt nghiệp khóa học 2 hoặc 3 năm được gọi là kỹ sư.

Trường đại học đào tạo sau đại học về Thông tin Kyoto được thành lập vào năm 2004 với tư cách là trường đào tạo sau đại học về chuyên ngành IT đầu tiên và duy nhất tại Nhật Bản. Trường xây dựng các khóa học như ‘‘khóa học kỹ thuật kinh doanh web’’, ‘‘khóa học phát triển hệ thống web’’, ‘‘khóa học nội dung kinh doanh (phát triển hoạt hình và kinh doanh hoạt hình)’’ đồng thời đào tạo ra những nhân tài có chuyên môn cao được trang bị khối kiến thức chuyên môn tân tiến nhất về IT và kinh doanh. Kết thúc khóa học, học viên được cấp học vị là ‘‘Thạc sĩ Công nghệ thông tin’’. 

Giống như những trường đào tạo chuyên nghiệp ở Mỹ, về tư cách nhập học, trường chúng tôi không giới hạn về lĩnh vực chuyên ngành đã học tại trường đại học và tiếp nhận những học viên có nguyện vọng từ nhiều chuyên ngành khác nhau kể cả ngành khoa học xã hội. Về tư cách nhập học theo nguyên tắc là người đã hoàn thành xong khóa học 4 năm tại trường Đại học nhưng với những sinh viên xuất sắc mới hoàn thành khóa học 3 năm tại trường Cao đẳng (bao gồm cả trường chuyên môn) cũng có thể được chấp nhận. Ngoài ra, trường chúng tôi cũng mở những tiết học bằng tiếng Anh nên tiếp nhận không chỉ những sinh viên biết tiếng Nhật mà cả những sinh viên có năng lực tiếng Anh. Với trường hợp năng lực tiếng Nhật chưa đạt có thể đề đạt nguyện vọng làm nghiên cứu sinh đặc biệt. 


Điểm nổi bật trong hoạt động đào tạo