Những cách ‘tránh bẫy’ khi du lịch Nhật Bản

08/05/2014 12:17 CH (Lượt truy cập: 18213)

Việc không biết nhiều về nền văn hóa Nhật Bản cũng như những “bẫy” du lịch dễ khiến cho chuyến đi đến “đất nước mặt trời mọc” của bạn trở nên bớt hấp dẫn. Dưới đây là những điều bạn nên tránh khi đến du lịch ở Nhật Bản.

1. Đừng chơi pachinko

Pachinko là tên gọi của một trong những loại hình trò chơi cờ bạc hợp pháp ở Nhật Bản. Tuy nhiên bạn đừng hy vọng nơi đây sẽ có vẻ hấp dẫn như những sòng bài ở Las Vegas.

Thực tế, những nơi để chơi Pachinki rất đông đúc, chật chội và đầy khói thuốc. Ngoài ra đây là một trò chơi cũng không hề dễ dàng, bạn sẽ nhanh chóng phải tiêu đến đồng tiền cuối cùng thì may ra mới được một lần thắng. Thay vì chơi pachinko bạn có thể giải khuây khi ở Nhật Bản bằng cách đi hát Karaoke.

2. Đừng leo núi Phú Sĩ khi thấy đã có một đoàn người xếp hàng phía trước

Phú Sĩ là điểm đến của rất nhiều khách nước ngoài khi đến Nhật Bản, cũng nhu là nơi lý tưởng cho những người dân ở đất nước này đi leo núi. Tuy nhiên ngọn núi này đặc biệt đông vào tầm tháng 8, vì vậy hãy tạm dừng chuyến tham quan Phú Sĩ nếu không muốn phải đứng trong một hàng dài từ sáng tới chiều mà vẫn chưa lên đến đỉnh núi.

3. Đừng uống rượu ở quán bar sang trọng

Lý do duy nhất đó là giá đồ uống ở đây khá đắt đỏ, bạn có thể sẽ phải tiêu tốn đến 40USD cho một chút hoa quả tươi và vài lát Phomat.

Thay vào đó hãy thưởng ngoạn phong cảnh thành phố ở những triển lãm hay các quán café trên đồi Roppongi.

4. Đừng trả tiền để được mặc như một Geisha

Đây là một dịch vụ thường thấy mà các chủ nhà trọ hoặc khách sạn ở Kyoto cung cấp cho các vị khách nữ. Với khoảng 300USD, bạn sẽ được đánh phấn trắng xóa lên mặc, đội kiểu tóc theo phong cách Geisha và nhét thân hình của mình trong những bộ đồ geisha hết sức gò bó.

Tuy nhiên, phong cách geisha thường chỉ hợp với vóc dáng nhỏ bé của người phụ nữ Nhật Bản, và phong cách trang điểm này cũng không phù hợp với đặc điểm mắt, mũi, miệng của khách nước ngoài. Vì vậy đừng tốn tiền để cố gắng trở thành geisha ít nhất một lần trong khi điều đó là hoàn toàn không thể.

5. Đừng đi quá xa để ngắm hoa anh đào

Vì có thể nơi để ngắm hoa anh đào đẹp nhất chính là nơi bạn đang đặt chân đến. Mỗi thành phố, thị xã ở Nhật Bản đều có những địa điểm tuyệt vời để bạn trải một tấm vải xuống đất và ngồi ngắm những cánh hoa anh đào bay từ từ trong gió.

Hơn nữa đừng tốn thời gian để đi tìm nơi ngắm hoa anh đào tuyệt nhất vì loài chỉ nở trong một tuần và có lẽ khi bạn đến được đó, đã không còn cảnh tượng tuyệt đẹp để ngắm nữa rồi.

6. Đừng giới hạn việc tìm hiểu về chiến tranh thế giới thứ 2

Khách du lịch thường chỉ tìm hiểu những dấu tích của chiến tranh thế giới thứ 2 tại những địa điểm phổ biến như bảo tàng hòa bình, hố bom, đài tưởng niệm… Họ quên rằng có rất nhiều nơi đặc biệt khác ghi lại dấu tích chiến tranh ở đất nước này như công viên Hòa Bình ở thành phố Nagasaki, bảo tàng Kamizake ở Chiran – nơi trưng bày hàng trăm lá thư tạm biệt của các phi công Nhật Bản gửi đến người thân của mình.

7. Đừng nhìn Nhật Bản với tư cách là một đất nước cổ điển

Có rất nhiều khách du lịch đã thất vọng khi không tìm thấy những nét cổ điển của đất nước Nhật Bản như họ vẫn nghĩ, họ thường muốn tìm đến một “đất nước Nhật Bản xưa cũ” với những ngôi đền, những ngôi nhà cổ… Tuy nhiên có rất ít nơi trên khắp đất nước Nhật Bản rộng lớn gìn giữ được những điều đó.

Theo Depplus

Trang « 1 2
 03/01/2014 03:49 CH(Lượt truy cập: 17635)
Chia sẻ kinh nghiệm tự xin visa ngắn hạn đến Nhật

Thông thường thời hạn làm visa là 5 ngày nhưng có thể lâu hơn nếu hồ sơ bạn có vấn đề.

28/12/2013 02:03 CH(Lượt truy cập: 17968)
5 điều không nên “tuyệt đối hóa” khi đi du học

Đi du học là để học thêm những kiến thức mới, có cơ hội làm quen những người bạn mới, biết thêm những văn hóa, phong tục cũng như có những trải nghiệm cần thiết cho bản thân.

23/12/2013 04:23 CH(Lượt truy cập: 19690)

Bước chân vào môi trường ngoại quốc, trước hết bạn cần nhanh chóng tạm biệt cách học có phần thụ động, an nhàn và làm quen với phương pháp "luôn tự học". Dưới đây là 4 cách để giảm áp lực hơn khi đi du học.

Làm thế nào để có được học bổng học tập tại Nhật Bản

Một trong những học bổng hấp dẫn nhất của Nhật Bản đó chính là học bổng MEXT và sẽ được tài trợ gần như toàn bộ chi phí. Vậy làm sao để bạn có thể nhận được học bổng này?

05/12/2013 05:34 CH(Lượt truy cập: 17601)
Giáo dục Nhật Bản: Những chuẩn mực thành công

Trong một bản, các nhà nghiên cứu Mỹ báo cáo về những điểm mạnh và điểm yếu của Nhật Bản, còn các bản báo cáo kia, các nhà nghiên cứu Nhật Bản cũng tiến hành tương tự như vậy đối với nền giáo dục của Mỹ.

23/11/2013 11:40 SA(Lượt truy cập: 18376)
Việc làm tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp

Thị trường lao động Nhật Bản được ví như đang trong “kỳ băng hà”. Ngay với sinh viên đại học của Nhật tốt nghiệp ra trường, tìm được việc làm hợp với khả năng và sở thích không phải là chuyện đơn giản. Tuy vậy, với sinh viên du học, cơ hội lại đang được mở rộng do những lý do sau.

08/11/2013 05:45 CH(Lượt truy cập: 18093)
“Bí kíp vàng” khi thuê nhà tại Nhật Bản

Thuê nhà ở Nhật Bản là cả một vấn đề nếu bạn không rành tiếng Nhật cũng như phong tục tập quán nơi đây.

12/09/2013 01:49 SA(Lượt truy cập: 16078)
Kinh nghiệm du học của một cựu du học sinh Nhật Bản

Ngày nay, cùng với sự phát triển không ngừng của internet, các bạn có thể thu thập được bất cứ thông tin gì về du học Nhật Bản. Tôi mong rằng các bạn sẽ thu thập thật nhiều thông tin về du học Nhật Bản sau đó sẽ đề ra một mục tiêu cụ thể và một kế hoạch du học thật chu đáo.

Trang « 1 2

Những cách ‘tránh bẫy’ khi du lịch Nhật Bản Rating: 5 out of 10 18213.